Chia sẻ những lưu ý lựa chọn giày bóng rổ 2 màu phù hợp

Chia sẻ những lưu ý lựa chọn giày bóng rổ 2 màu phù hợp

Giày bóng rổ 2 màu đặc chế đáp ứng đủ yêu cầu sử dụng và cường độ trong trò chơi này. Theo chuyên gia thể thao, người chơi bóng rổ hãy chọn giày phù hợp và đàn hồi tốt đáp ứng yêu cầu nhảy liên tục. Thiết kế này giúp người chơi duy trì linh hoạt trong di chuyển tạo sự khác biệt trước đối thủ. Đến đây, Thraam chia sẻ những thông tin hữu ích sau!

Lựa chọn size giày vừa khuôn chân

Đối với đôi giày thông thường, bạn có thể chỉnh kích thước lớn hoặc nhỏ hơn khoảng 0.5 size vẫn thấy thoải mái. Song, việc chọn đúng size giày bóng rổ rất quan trọng. 

giay-bong-ro 2-mau
Giày bóng rổ 2 màu

Điều này mang lại cảm giác dễ chịu và ngăn ngừa tình trạng trượt bên trong do giày quá rộng. Hoặc, bạn tránh gây đau ngón chân hoặc tổn thương móng do size giày quá chật. Trước khi mua, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ kích thước giày và kích thước chân.

Xem thêm: Bóng đá Empoli – Câu lạc bộ đầy triển vọng của nước Ý

Lựa chọn kiểu giày bóng rổ 2 màu đem lại thoải mái khi mang

Một số người cho rằng, việc giữ cổ cao của giày quan trọng để bảo vệ cổ chân khỏi chấn thương. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần bởi giày cổ cao có thể hạn chế lật cổ chân. Song, giày cổ thấp không phải dễ gặp chấn thương. Nguy cơ chấn thương phụ thuộc vào lối đánh cá nhân và không thể dự đoán trước. Điều quan trọng, bạn chọn đôi giày cảm thấy thoải mái khi mang và cảm thấy vừa khít.

Xem thêm  Bóng rổ mấy hiệp? Cách xác định thời gian thi đấu ở mỗi trận

Mẫu giày cổ thấp, cổ lửng hoặc cổ cao đều được chấp nhận miễn mang lại cảm giác dễ chịu. Chất liệu giày bóng rổ 2 màu đa dạng: da, chất liệu tổng hợp, foamposite đến lưới và hyperfuse. Một số mẫu giày cần thời gian để làm mềm và co giãn theo hình dạng chân.

giay-bong-ro-2-mau
Chọn kiểu giày bóng rổ 2 màu phù hợp

Bộ đệm (cushioning) là 1 yếu tố quan trọng với nhiều loại khác nhau. Nếu bạn muốn cảm nhận đang đi chân trần thì chọn giày low-profile. Nếu bạn gặp vấn đề đầu gối thì chọn giày high-profile với cushioning. Tất cả nhằm mục đích tạo thoải mái giúp bạn cảm thấy tự tin di chuyển trên sân dễ dàng nhất.

Lựa chọn giày bóng rổ 2 màu phù hợp bề mặt sân

Xem xét bề mặt sân cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn chọn được đôi giày phù hợp. Đa phần, sân ở Việt Nam làm từ xi măng có khả năng bị mòn cao. Đối mặt với điều này, bạn nên chọn giày đế XDR hoặc translucent. Trường hợp sân trơn, chọn giày thiết kế hoa văn hoặc hình xương cá là hợp lý.

Bạn mang đúng giày chơi bóng rổ

Xuất phát từ nhiều lý do, 1 số người mới tham gia thường mang giày tennis khi chơi bóng rổ. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài thì nguy cơ gặp chấn thương rất cao. Đôi giày thiết kế cho việc chạy bộ hoặc đào tạo đa môn sẽ hạn chế sử dụng. Vậy nên, bạn đừng mang khi chơi bóng rổ do chúng không đáp ứng đúng yêu cầu.

Xem thêm  Tìm hiểu những size bóng rổ cho bé phổ biến trên thị trường
giay-bong-ro-2-mau
Bạn chọn đúng giày 2 màu chơi bóng rổ

Chúng ta không chọn giày bóng rổ 2 màu chỉ vì thương hiệu

Khi mua giày bóng rổ, bạn tập trung vào các tiêu chí cơ bản: vị trí thi đấu và phong cách chơi. Điều này đảm bảo, bạn chọn được sản phẩm phù hợp mang lại cảm giác thoải mái khi đeo. Qua đó, bạn đạt hiệu suất tốt nhất trên sân.

Bạn tránh chọn giày dựa trên xu hướng hoặc nhãn hiệu nổi tiếng mà không xem xét yếu tố cá nhân. Một thương hiệu có tên tuổi chưa chắc chắn mang lại sự thoải mái và hỗ trợ mọi người tốt nhất. Đồng nghĩa, việc bạn không nên lạc quan chọn giày dựa trên danh tiếng. Yếu tố này có thể dẫn đến lãng phí tiền bạc sai mục đích.

Giày “xịn” không có nghĩa giúp bạn trở thành “siêu nhân” trên sân thi đấu. Trước khi bắt đầu chơi bóng rổ, bạn hãy đến cửa hàng mua ngay đôi giày yêu thích và phù hợp. Bạn muốn ngắm và ném bóng bay vào vành rổ một cách ấn tượng cần phải chăm chỉ rèn luyện. Dẫu bạn có năng khiếu còn nhỏ không đồng nghĩa, bạn sẽ thành công mà không cần học hỏi. Đối với bộ môn bóng rổ, giày là một phụ kiện quan trọng dùng khi tập luyện và thi đấu. 

Mua giày bóng rổ 2 màu tại địa chỉ uy tín

Tránh tình trạng mua phải giày bóng rổ 2 màu không đạt chất lượng, bạn hãy đến trang web chính thức hoặc cửa hàng kinh doanh đáng tin cậy. Ở những địa chỉ này, bạn yên tâm sở hữu đôi giày chính hãng và đạt tiêu chuẩn. Nếu xảy ra vấn đề thì hỗ trợ bằng chính sách bảo hành và đổi trả đúng cam kết.

Xem thêm  Tìm hiểu những size bóng rổ cho bé phổ biến trên thị trường

Tham gia các diễn đàn bóng rổ hoặc nhóm cộng đồng để hỏi ý kiến người dùng khác. Đây là thông tin hữu ích giúp bạn biết nơi mua giày bóng rổ 2 màu đạt tiêu chuẩn. Qua đó, chúng ta yên tâm về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. 

Thraam tổng hợp và chia sẻ, các trang web mua sắm trực tuyến: Zappos, Amazon, Nike.com,… Trước khi lựa chọn, bạn hãy đọc phần đánh giá của khách hàng để nhìn nhận khách quan về sản phẩm.

Kết luận

Sau khi đọc bài trên, bạn đã tự tin tìm được đôi giày bóng rổ 2 màu ưng ý chưa? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến nào thì đừng ngần ngại chia sẻ. Bằng kinh nghiệm lâu năm, Thraam sẽ hỗ trợ bạn một cách chi tiết và chính xác. Bạn muốn biết thêm hãy liên hệ nhân viên phụ trách lĩnh vực CSKH của chúng tôi. 

5/5 - (1 bình chọn)
Back to top button

You cannot copy content of this page